Thứ năm - 22/05/2014 18:26     Lượt xem: 171163   
Gửi bài viết qua email Lưu bài viết này In ra

Gần 260 người bị ra tòa vì đập phá doanh nghiệp ở Bình Dương

Hãy like + chia sẻ để cập nhật TIN HOT nhất: 


Lần đầu tiên Công an Bình Dương thụ lý vụ án có đến hàng trăm nghi can và dự tính đưa những người này ra xét xử trong thời gian ngắn nhất.

icon-new Tên cướp bị tóm khi đến nhà bạn gái hỏi cưới

gay-roi-BD-1-4221-1400752268.jpg

Những công nhân đã bị kẻ xấu kích động đập phá, lấy tài sản của doanh nghiệp. Ảnh: Nguyệt Triều

Ngày 22/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố 259 bị can và xử lý hành chính 276 người liên quan đến vụ gây rối, đập phá tài sản của hàng trăm doanh nghiệp đêm 13/5. Ngoài ra, hàng trăm người khác vẫn bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Trong số những người bị bắt, cơ quan điều tra đã phân loại có 397 kẻ có hành vi Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ; hơn 100 nghi can Trộm cắp tài sản; 47 người có hành vi Hủy hoại tài sản; 374 nghi can Công nhiên chiếm đoạt tài sản; 10 người Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và 6 người bị khởi tố về tội Cướp tài sản.

Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an Bình Dương đã biểu dương các đơn vị chức năng trong việc nỗ lực ổn định tình hình đảm bảo an ninh trật tự, công tác điều tra xử lý được thực hiện đúng quy trình tố tụng; đồng thời chỉ đạo thành lập các tổ chuyên trách xuống cơ sở để thanh lọc, xác định tài sản thu hồi để trao trả cho các doanh nghiệp.

binh-duong-2-2319-1400752269.jpg

Hàng trăm người bị bắt cùng tài sản “hôi của” tại các doanh nghiệp. Ảnh: Nguyệt Triều

Trước đó, ngày 13/5, có khoảng 19.000 công nhân tham gia diễu hành phản đối hành động Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam khi hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Lúc đầu cuộc tuần hành diễn ra trong ôn hoà, tuy nhiên nhiều người xăm trổ đầy mình sau đó đã la hét, kích động công nhân phá cổng các doanh nghiệp. Thậm chí còn lợi dụng tình hình rối loạn để cướp tài sản, đốt nhà xưởng... của hàng chục công ty.

Để nhanh chóng ổn định tình hình an ninh trật tự, Bình Dương đã được Bộ Công an điều hàng trăm chiến sĩ đến hỗ trợ. Cộng với sự phối hợp của công an 11 tỉnh, thành khác, việc điều tra, khám nghiệm hiện trường đã được nhanh chóng hoàn tất, giúp các doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất.

"Việc nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tố, đưa ra xét xử những người phạm pháp nhằm giáo dục, răn đe, cũng được ưu tiên hàng đầu", đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết.

Nguyệt Triều

Nguồn tin: Báo VnExpress

Bình luận của bạn về bài viết :
Gửi bình luận của bạn
Tên của bạn

Email